Nhà Nhật Bản phong cách tối giản


Ngôi nhà Nhật Bản này nằm tại Tokyo, Nhật Bản, được thiết kế bởi kiến trúc sư Sou Fujimoto. Yêu cầu của gia chủ là có một không gian sinh sống chất lượng, đa dạng phòng ốc mang chức năng riêng, nhưng lại liên kết tốt giữa không gian chung và riêng.
Fujimoto áp dụng phép ẩn dụ cho cách xây dựng bê tông theo chiều thẳng đứng, so sánh như một cái cây. Fujimoto diễn giải “Ngôi nhà này không phải là hình dạng một cái cây, nhưng nó trông như cái cây về mặt thuật ngữ mối liên hệ giữa các nhánh.”
Cầu thang kết nối các phòng được thiết kế chạy theo nhiều hướng, tạo cảm giác như đang trèo cây. Nhà thiết kế và gia chủ đã làm việc chung với nhau để đưa ra quyết định về kích cỡ các khoảng hở và diện tích phòng, và ưu tiên nhà ăn với chiều cao 4,3m. Tại tầng trệt (gồm bãi để xe, thư viện và phòng ngủ dành cho khách) tách sàn dẫn lên nhà ăn tại tầng 1 qua bốn bậc cấp chất liệu gỗ. Từ phòng ăn lên phòng khách bằng ba bậc cấp. Phòng khách lại lên phòng ngủ chính và phòng của bé gái…
Đây là mẫu nhà Nhật với tên gọi “H House” theo phong cách tối giản, có sự kết hợp hài hòa giữa hình khối, không gian và ánh sáng.

Advertisements

One Response to Nhà Nhật Bản phong cách tối giản

  1. ziuken123 nói:

    thiết kế đẹp tiện lợi không kém phần tinh tế

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: