Trường mẫu giáo Barbapapà của công ty kiến trúc cd studio


Dự án trường mẫu giáo Barbapapà được thiết kế theo một thông báo tìm nguồn tài chính dự án, được đề xuất bởi chính quyền khu đô thị Vignola, nước Ý vào năm 2006. Chương trình bao gồm một không gian dành cho 60 trẻ chia thành 4 lớp học. Khu vực này nằm tại đường biên của khu phát triển đô thị, trên ngọn đồi hướng về phía thành phố. Môi trường thiên nhiên là tính đến những đánh giá chuyên ngành để bảo tồn phần cảnh quan tại vùng Romagna Emilia. Mục đích của dự án là nhắm tới biểu hiện kiến trúc về chủ đề bền vững. Gía trị này được tìm thấy trong tất cả những mối liên hệ tốt với môi trường xung quanh. Khởi đầu của dự án kiến trúc là hướng tới quan điểm này và biểu lộ chủ đề chính trong mọi phần thiết kế, chuyển tải những giá trị bền vững đến mọi khách hàng trẻ tuổi.
Giảm tác động của khối:
Phần cây xanh bảo vệ không gian của trẻ, và giảm tác động của khối công trình khi vào cổng từ con đường chính phía dưới.
Đón nguồn năng lượng thiên nhiên:
Các đáp ứng nhu cầu hàng ngày là theo đuổi thông qua các nguồn tài nguyên thiên nhiên. Những ô kính mở được sử dụng theo chiều dài mặt tiền cong trình. Chúng được nghiên cứu để lọc bớt ánh sáng mặt trời chiếu vào theo ngững thời điểm khác nhau trong ngày, và sức nóng trong không gian bên trong.
Ngoài ra, phần nguồn năng lượng khác được lấy từ hai thiết bị: những ống nhiệt địa (geothermal probes) và những tấm quang điện (Photovoltaic panels). Nước mưa sẽ được chứa trong những thùng chứa đặc biệt, dùng lại cho việc tưới cây trồng và nước thải trong các phòng tắm.
Màu sắc, vật liệu, thiết kế hình dáng không gian đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và sử dụng trong việc xây dựng, để biểu lộ hệ thống bền vững trong một ngôn ngữ kiến trúc đương đại nhất quán.

Xem hình lớn

Xem hình lớn

Xem hình lớn

Xem hình lớn

Xem hình lớn

Xem hình lớn

Xem hình lớn

Xem hình lớn

Xem hình lớn

Xem hình lớn

Xem hình lớn

Xem hình lớn

Xem hình lớn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: