Lịch sử của mẫu ghế bean bag


Bean bag được còn gọi là ghế túi (sac chair hay Sacco seat), được sáng tạo bởi một nhóm nhà thiết kế người Ý: Piero Gatti (1940), Cesare Paolini (1937), và Franco Teodoro (1939) vào năm 1968, cho công ty Zanotta, Italy. Mẫu ghế đầu tiên có hình dáng như quả lê (pear-shaped) với chất liệu da. Tuy nhiên, sản phẩm được sản xuất đại trà được làm bằng chất liệu vinyl và được đổ đầy hạt nhựa (polystyrene plastic pellets).
Mẫu ghế túi đã làm một cuộc cách mạng mới trong khái niệm về các loại ghế có thiết kế cứng nhắc, không linh động. Ngoài ra, sản phẩm này trở thành một hiện tượng của thế giới và một biểu tượng hàng đầu trong nội thất những năm 1970. Lí do là mẫu ghế này nằm sát sàn nhà, và thích hợp với vị trí nằm ườn của con người. Ngoài ra, các nhà thiết kế lại thích vì nó là mẫu ghế có trọng lượng nhẹ và linh động. Các nhà trị liệu khám phá rằng loại ghế này có ích cho những trẻ gặp vấn đề về cảm giác…
Ngày nay, sản phẩm này rất đa dạng về chất liệu, kiểu dáng, kích cỡ và thương hiệu. Chúng cũng thích hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Ghế bean bag không chỉ là ghế để ngồi, mà nó còn là sản phẩm thời trang mang tính trang trí, đáng yêu. Sản phẩm này thích hợp trong phòng khách, phòng sinh hoạt hay văn phòng công ty tại khu thư giãn.

Ghế bean bag của công ty Tonin Casa, Italy

Ghế bean bag của công ty Tonin Casa, Italy

Ghế bean bag của công ty Tonin Casa, Italy

Ghế bean bag của công ty Tonin Casa, Italy

https://freshhome.wordpress.com

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: