Trang trí nhà cửa với đồng hồ bỏ túi (Pocket watch)


Loại đồng hồ bỏ túi (Pocket watch) đã có từ thế kỷ 16. Mẫu đồng hồ cổ điển có thiết kê hình vuông, và kích thước lớn hơn những mẫu ngày nay. Trong những ngày ấy, những người giàu có luôn sở hữu một cái, vì chúng được xem như là sự giàu có và quyền thế. Cũng trong thời kỳ đó, ngành cơ khí đã chế tạo được những mẫu đồng hồ chạy giờ chính xác, và nhiều mẫu có cả chức năng rung chuông báo giờ.
Trong thế kỷ 17, những thợ đồng hồ trở thành những họa sĩ và thợ thủ công khéo léo với nhiều mẫu thiết kế khác nhau. Chúng ta có thể xem thời gian quay vòng và mặt đồng hồ được khắc ký hiệu.
Vào thế kỷ 18, việc sử dụng kim cương trong chế tạo đồng hồ được bắt đầu xem qua, và việc sử dụng dầu bôi trơn chuyển động của những cây kim đồng hồ cũng được ứng dụng. Vào nửa cuối thế kỷ 18, việc sử dụng 3 cây kim chỉ giờ trở thành tiêu chuẩn công nghiệp, giúp báo giờ chính xác hơn.
Sự thăng hoa của loại đồng hồ bỏ túi là vào thế kỷ 19. Các công ty đồng hồ như Ulysse Nardin, Minerva, Heuer, IWC, và những công ty khác được thành lập trong giai đoạn này. Chất lượng và sự lành nghề đã được cải tiến hơn nữa. Chốt lên dây (crown winder) cũng được ứng dụng trong giai đoạn này.
Qua thế kỷ 20, Chúng ta nhận ra sự phát triển nhanh chóng của loại đồng hồ đeo tay và ứng dụng ngày càng thông dụng hơn. Do đó, đồng hồ bỏ túi đã không được sử dụng nhiều trong ngày nay…
Trang trí nhà cửa với đồng hồ bỏ túi chỉ mang tính trang trí, tô điểm không gian thêm sống động và đáng yêu hơn.

Advertisements

3 Responses to Trang trí nhà cửa với đồng hồ bỏ túi (Pocket watch)

  1. vnhan2009 nói:

    Chào anh,
    Freshhome cũng thích cách trang trí này. 🙂
    Xin cám ơn.

  2. Lê Doãn Design nói:

    rất đẹp…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: