Mẫu ghế dài LC4 (Le Corbusier Chaise Lounge LC4)


Charles-Édouard Jeanneret-Gris (06/10/1887 – 27/08/1965) được biết đến với tên gọi Le Corbusier là kiến trúc sư, nhà thiết kế, nhà qui hoạch đô thị, nhà viết kịch và họa sĩ; là người sinh tại Thụy Sĩ, nhưng là công dân Pháp sau này. Le Corbusier được xem là một trong những người tiên phong trong phong cách Kiến trúc hiện đại (Modern architecture), hay phong cách quốc tế (International Style).
Trong dự án thiết kế biệt thự tại Paris, kiến trúc sư Le Corbusier đã sử dụng mọi thiết kế của ông ta cho phần không gian nội thất. Mẫu ghế dài LC4 là loại ghế dài nằm tựa được thiết kế bởi kiến trúc sư lừng danh Le Corbusier với sự cộng tác của nhà thiết kế nội thất Charlotte Perriant và Pierre Jeanneret vào năm 1928. Nó là một phần nội thất trong dư án biệt thự này. Mẫu ghế LC4 là loại ghế có thiết kế hiện đại, kết cấu đơn giản, mang tính cân bằng đối xứng, theo phong cách quốc tế. Ghế LC4 được chia làm 3 phần: phần dưới là khung chân ghế chất liệu thép; phần giữa là khung kim loại uốn cong; phần trên là ghế nằm với gối cuộn chất liệu da. Đặc điểm nổi trội nhất là ghế này có thể điều chỉnh được độ nghiêng của phần ghế nằm, dựa trên khung kỹ thuật phía dưới.
Mẫu ghế này được trưng bày tại cuộn triển lãm có uy tín Salon d’ Automne tại Pháp vào năm 1929. Bộ sưu tập nội thất của Le Corbusier, trong đó có mẫu ghế LC4, với chủ đề “Equipment for Home” đã được tiếp nhận rất nồng nhiệt. Sau thành công này, nó đã được sản xuất vào năm 1950. Tuy nhiên, nó đã được chỉnh sửa vài chổ trong thiết kế dưới sự chấp nhận của Le Corbusier, để có được chất lượng tốt nhất…
Dù mẫu ghế dài LC4 đã được thiết kế từ rất lâu, nhưng nó vẫn được mọi người yêu thích và sử dụng cho đến ngày nay. Nếu bạn đang có ý định tìm chọn loại ghế nằm thư giãn tại phòng khách hay thư viện trong nhà bạn, ghế LC4 có thể là lựa chọn hoàn hảo nhất.

freshhome-LC4-chaise-lounge_01

freshhome-LC4-chaise-lounge_02

freshhome-LC4-chaise-lounge_03

freshhome-LC4-chaise-lounge_04

freshhome-LC4-chaise-lounge_05

Designer Le Corbusier

Designer Le Corbusier

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: