Nguồn gốc của Mẫu ghế dài (Chaise Lounge)


Chaise Lounge là sự kết hợp hoàn hảo của loại giường ngủ ban ngày (day bed) và ghế. Tên của loại ghế này bắt nguồn từ Pháp với nghĩa là Ghế dài (long chair). Trào lưu nghệ thuật tại Pháp đã phản ánh qua cách trang trí đồ đạc, và Chaise lounge là một thành phần nội thất trong thời kỳ Rococo (thế kỷ thứ 18). Phong cách Rococo được yêu thích qua cách trang trí hay thiết kế không cân bằng thông qua tính không đối xứng (asymmetry) và tính tương phản (contrast).
Đầu thế kỷ 20, các kiến trúc sư rất yêu thích loại ghế này và chủ động bố trí cho khu vực mặt bằng có chiều dài và nhiều đường thẳng. Thật ra ở thời điểm ban đầu, loại ghế này chẳng có giá trị kinh tế và khó lắp đặt. Tay vịn ghế bằng kim loại được bẻ cong thủ công. Điều này rất khó sản xuất phổ biến. Ngoài ra, người ta cũng gặp khó khăn trong việc vận chuyển loại ghế nguyên bộ này.
Ngày nay, loại ghế dài này rất dễ dàng lắp ráp và vận chuyển. Do vậy, chúng được sử dụng rộng rãi hơn. Loại ghế này đem lại cảm giác thoải mái, tiện dụng, êm ấm. Ngoài ra, kiểu dáng thiết kế đẹp đẽ, sang trọng, quí phái theo nhiều phong cách khác nhau sẽ cho bạn nhiều lựa chọn trong cách trang trí và thiết kế của bạn.

freshhome-Chaise-Lounge_01

freshhome-Chaise-Lounge_02

freshhome-Chaise-Lounge_03

https://freshhome.wordpress.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: