Nguồn gốc của giấy dán tường – Lịch sử của giấy dán tường (Wall paper)


Giấy dán tường có nguồn gốc từ Trung quốc, vì đây là nơi mà giấy được phát minh, và sau đó là keo dán giấy lên tường vào đầu những năm 200 trước Công nguyên. Cho đến thế kỷ thứ 8, một người Trung quốc đã tiết lộ thông tin này cho những người Ả-rập, và dĩ nhiên là những người Ả-rập này đã truyền bá kiến thức về cách làm giấy dán tường khắp cả Châu Âu. Năm 1599, hội người treo tranh giấy được thành lập ở Pháp, nhưng chỉ sử dụng các tấm giấy trang trí có kích thước nhỏ.
Vào năm 1675, một thợ khắc người Pháp đã thiết kế ra những khối hoa văn tương thích, và ngày nay Giấy dán tường cũng được thiết kế theo cách này.
Phương pháp sản xuất được phát triển bởi người Anh, và toàn bộ sản phẩm giấy dán tường tại các cửa hàng ở Luân đôn đã gây được cảm hứng mạnh mẽ. Trước hết, những người Luân đôn yêu thích thời trang đã yêu cầu các loại giấy sử dụng sơn tay đắt tiền, mà chúng có thể bắt chước các chi tiết kiến trúc hay các loại vật liệu như đá cẩm thạch hoặc vữa xi măng, nhưng rõ ràng là giấy dán tường đã làm thỏa mãn nhu cầu của họ…
Trong thời gian đầu ở nước Mỹ, người Châu Âu đã sao chép mẫu thời trang. Sau cuộc chiến tranh cách mạng, người Mỹ đã mở các cửa hàng buôn bán Giấy dán tường…
Vào thời đại Nữ hoàng Victoria (1837 – 1901), các căn phòng đã sử dụng giấy dán tường đa số đều có màu sắc lòe loẹt và hoa văn uốn lượn… Hai người thợ thủ công Louis Comfort Tiffany và William Morris đã sáng tạo ra một phong cách nghệ thuật mới bằng cách diễn giải hoa văn tự nhiên, thông qua phương pháp in khuôn thủ công.
Ngày nay, không như các loại sản phẩm khác như tranh bích họa, thảm thêu trang trí và loại giấy sơn thủ công trong quá khứ, giấy dán tường đã thích ứng hơn nhiều. Nếu bạn không có ý định chi tiêu quá nhiều chi phí để tạo ra một không gian lãng mạn hơn, thanh lịch hơn, thì giấy dán tường là sản phẩm tối ưu để lựa chọn.

freshhome-nguon-goc-giay-dan-tuong_01

freshhome-nguon-goc-giay-dan-tuong_02

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: