Bí quyết đầu tư bất động sản – Định giá ngôi nhà của bạn


Có rất nhiều yếu tố để xác định việc bán căn nhà. Gía cả là một trong những yếu tố đó. Nếu bạn đang lên kế hoạch bán nhà thì việc định giá đúng như chính giá trị thật của căn nhà rất là quan trọng cho bạn. Hãy chắc rằng bạn không hét giá cao hơn thị trường cũng không hạ giá quá nhiều. Vì là một người bán nhà bạn nên nắm qua vài biện pháp quan trọng trước khi đem nhà rao bán.
Có rất nhiều yếu tố ảnh hường đến giá cả của ngôi nhà:
1 – Tình trạng của ngôi nhà :
Ngôi nhà được bảo trì tốt có thể đem bán thu được nhiều lợi nhuận hơn mong đợi. Nếu bạn đang lên kế hoạch bán nhà thì hãy chắc rằng căn nhà được bảo trì và tổ chức tốt. Vị trí của ngôi nhà có lẽ rất tốt nhưng nếu phần nội thất căn nhà quá tệ thì bạn đừng mong sẽ bán được căn nhà.
2 – Vị trí của ngôi nhà :
Một căn nhà ở một địa điểm tốt luôn đáp ứng được nhu cầu của khách mua. Nếu bạn có một căn nhà ngay tại vị trí đẹp thì hãy tin rằng bạn sẽ bán được căn nhà hơn sức tưởng tượng của bạn.
3 – Những thú vị từ ngôi nhà :
Nếu căn nhà của bạn có rất nhiều điều gây thú vị thì chúng sẽ giúp bạn bán nhà với một giá rất cao.
Mục đích của việc bán :
Trước khi quyết định ra giá cho căn nhà, có một lời khuyên dành cho bạn là xác định rõ mục đích của việc bán nhà. Mục đích có thể gây tác động như một yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc đo lường giá của căn nhà. Mục đích của bạn có thể bao gồm việc bán nhà nhanh với giá cao trên thị trường, hay việc ngăm giữ cho căn nhà đó trên thị trường để thu lợi tối đa hoặc bán nhà nhanh dù phải hy sinh phần lợi nhuận. Xác định giá bán là việc căn bản cho mục tiêu bán nhà của bạn.
Kiểm soát đánh giá thị trường :
Có được một bản đánh giá ước lượng của giá trị căn nhà sẽ rất hữu ích khi bạn ra giá cho căn nhà. Bản phân tích này sẽ cung cấp cho bạn việc so sánh với những căn nhà tương tự trong cùng khu vực. Một nhà môi giới bất động sản có thể làm việc này hay chính bạn cũng có thể  làm. Bạn có thể lấy thông tin về việc các căn nhà đang được bán, các căn nhà đang trong giai đoạn kiện tụng… Bản phân tích so sánh giá thị trường thì dựa trên thực tế. Bạn nên tập trung vào việc bán bất động sản, vì việc này sẽ giúp bạn quyết định ra giá cho căn nhà.
Nghĩ như một người mua nhà :
Điều này sẽ giúp bạn đưa ra giá đúng cho căn nhà. Từ việc suy nghĩ theo quan điểm của người mua nhà sẽ giúp bạn hạn chế việc ra quyết định sai cho giá căn nhà. Hãy bỏ nhiều thời gian trong việc điều chỉnh giá bán cuối cùng. Nếu bạn quyết định ra giá cao hơn thị trường thì sẽ không có ai mua nhà của bạn. Đừng đưa giá quá thấp để mong bán nhà thật nhanh vì điều này sẽ gây bất lợi cho việc thu tiền lãi như mong đợi. Bạn cũng có thể đưa căn nhà ra định giá qua một nhà thẩm định chuyên nghiệp. Nếu bạn bè hay những người thân của bạn đã bán được nhà của họ trong thời gian gần đây mà không cần sửa chữa ngôi nhà thì bạn cũng có thể tìm ra vài bí quyết ra giá từ họ.
Từ thời điểm bạn đang bán nhà, hãy nhớ rằng việc ra giá rất quan trọng theo tình trạng của căn nhà, vì sẽ không có người mua nhà nào trả giá cao cho căn nhà quá tệ. Ngay cả khi bạn đến gặp người mua nhà mà họ không biết về tình trạng căn nhà thì người cho vay tín dụng cũng sẽ ép bạn hạ giá bán.

https://freshhome.wordpress.com

Xem thêm:

Bất động sản 101 – Làm giàu từ các thương vụ đầu tư bất động sản – 8 bước quản lý thành công

Mua nhà – Săn tìm bất động sản

Đầu tư bất động sản – Cách để kiếm tiền từ đầu tư bất động sản – Những lời khuyên dành cho nhà đầu tư bất động sản nhỏ

Bồn tắm đẹp và hiện đại của công ty Victoria & Albert Baths, Anh quốc

Ngôi nhà đẹp của Bercy Chen Studio

Ngôi nhà nghỉ mát của Kiến trúc sư Adbay ở Bali, Indonesia

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: