15 Lí do chủ nhà bán nhà và chuyển chỗ


1- Nhà quá nhỏ:
Người mua nhà đầu tiên thường muốn làm ngôi nhà khời đầu của họ lớn hơn. Qui mô các thành viên trong gia đình tăng lên là lí do chính mà những người chù nhà nói họ cần một ngôi nhà lớn hơn.
2- Cải tạo nhà:
Cỏ thì xanh hơn ở một nơi khác. Người ta thường muốn cái nhà mà họ không có và mong mỏi một ngôi nhà cao sang hơn, đắt tiền hơn và to hơn.
3- Sửa chữa lỗi lầm trong việc mua nhà:
Người chủ nhà có thể tin rằng họ đã phạm sai lầm khi mua ngôi nhà đang ờ của họ và muốn sửa lổi lầm này. Có lẽ họ nghĩ họ có thể có được  ngôi nhà không có sân sau nhưng cũng có được mảnh vườn, hoặc là căn phòng ăn ngay giữa nhà trái ý họ, hay là họ không vui thích việc gầm của chiếc máy bay bay lần lần  trên đầu họ.
4- Chuyển công tác:
Việc xác định lại địa điểm trở nên cần thiết để nhiều người dừng chỗ và chuyển chỗ. Bất kỳ lúc nào khoảng cách di chuyển giữa nơi làm việc và nhà ở vượt quá một giờ, đa số mọi người không thích lãng phí hai giờ cho việc đi lại mỗi ngày.
5- Mối quan hệ riêng tư:
Việc dọn nhà đến chỗ mới của vợ chồng hay việc lập gia đình có thể là cách mà một trong hai vợ chồng
sẽ phải bán nhà, đặc biệt nếu cả hai đều sở hữu nhà trước khi sống chung. Mặt khác, gia đình đổ vỡ là nguyên nhân gây ra người sở hữu phải bán nhà cũng như ba lí do sau:
– Một người trong họ có lẽ cần trả tiền cho việc khác và không có tiền mặt sẵn.
– Thu nhập của một người không trả nổi cho ngôi nhà này.
– Ngôi nhà của họ có nhiều kỉ niệm xấu, họ ước muốn có khởi đầu tốt hơn.
6- Thay đổi hàng xóm:
Khu lân cận có lẽ đã được thay đổi theo hướng xấu hơn, về phương diện kinh tế, theo hướng xã hội, hay theo qui luật tự nhiên. Ví dụ: có lẽ một con đường cao tốc đã được xây dựng ở gần đây. Có lẽ những người hàng xóm sát bên đón tiếp những người khách mặc những bộ đồ pajamas kẻ sọc vào lúc hai gờ sáng. Hoặc là họ đã treo những tấm khăn trải giường trên cửa sổ trong lúc đó cái mùi như con chồn hương lan tỏa trong không khí.
7- Chỗ ở thì trống không:
Những đứa trẻ lớn lên và dọn đi chỗ khác. Những người già thì cần cái nhà nhỏ hơn. Khi càng về già, sẽ càng khó khăn để giữ căn nhà sạch sẽ.
8- Thường xuyên gặp gỡ người trong nhà hơn:
Nhiều người muốn thân thiết với gia đình của họ hơn khi họ đứng tuổi, và dọn đến ở gần với họ hàng. Cha mẹ muốn được ở gần con cái. Ông bà lại muốn được ở gần con cái và cháu.
9- Ít gặp gỡ gia đình:
Do khoảng cách xa thêm giữa chủ nhà với những người thân của họ. Nhiều người phải dời chỗ để giữ mối liên hệ với gia đình của họ. Những gia đình mắc bệnh y học hay đổ vỡ là dấu hiệu của chia tách.
10- Nghỉ hưu:
Công đồng người đứng tuổi năng động rất hấp dẫn nhiều người mua nhà ở độ tuổi 55. Những khu cộng đồng được lên kế hoạch này có những khoá học về chơi golf, những câu lạc bộ, những thiết bị luyện tập thể thao, những buổi nhóm họp xã hội cuối tuần,
những buổi tiệc nướng ngoài sân sau hay hơn nữa, tất cà được thiết kế dành cho những người trên tuổi 55.
11- Vấn đề sức khỏe:
Nhũng bệnh ốm đau về thể chất như đầu gối hay đau lưng làm cho số dân già khó khăn trong việc di thang ờ nhà hai tầng, vì vậy nhà một tầng sẽ thiết thực nhiều hơn. Giải pháp tốt nhất cho những người lớn tuổi không cần sự quan tâmchăm sóc suốt ngày đêm là mua một căn hộ hay dọn đến khu nhà có sự trợ giúp.
12- Trì hoãn việc bào quản:
Nhiều người không muốn đặt một mái nhà mới, thay giàn khung gỗ hay mua một cái lò sưởi mới, vì mua một ngôi nhà mới sẽ dễ dàng hơn. Khi bạn tính đến tuổi thọ cả hệ thống của căn nhà vào khoảng 15 năm, nó sẽ tạo cảm giác hư hại trước khi mọi thứ trở nên rối rắm.
13- Sửa sang ngôi nhà hoàn hảo hơn:
Từng bộ phận được sửa chữa, lãng phí thời gian, tiền bạc và nỗ lực tu sửa nhà, và một khi công việc sửa nhà xong thì nhiều người cảm thấy áy náy vì chẳng có gì để làm. Một số bạn có thể gọi những người này bị ám ảnh, nhưng số khác lại cho rằng đây là cách để duy trì cân bằng trong khi làm chủ được sở thích.
14- Lượng tiền mặt:

Nhiều người chủ nhà không muốn đối diện sự thật là nhà của họ đáng giá toàn bộ số tiền vì tiền không nằm trong túi của họ. Những người này thích nhìn vào số tiền tiết kiệm ngân hàng hơn là nhìn vào bốn bức tường với cái túi trống rỗng. Họ chỉ muốn có tiền.

15- Cuộc sống thay đổi:

Một số người khác đơn giản không có hứng thú sở hữu căn nhà và thích đi du lịch, theo đuổi sở thích cá nhân hay trở nên vô trách nhiệm. Chúng ta thường có thói quen gọi những người này là vô tích sự, nhưng quá khứ muốn tìm lời kêu gọi thật ý nghĩa đối với họ. Vì vậy với những người này, việc mất quyền sở hữa nhà lại là việc ưu tiên và trở thành tấm vé để thực thi những ước mơ.

https://freshhome.wordpress.com

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: